【canh bạc tình yêu tập 67】Doanh thu các đại gia công nghệ được dự báo tăng mạnh

Thời trang2023-12-06 02:03:044

Microsoft,ácđạigiacôngnghệđượcdựbáotăngmạcanh bạc tình yêu tập 67 Alphabet, Meta Platforms và Amazon sẽ công bố báo cáo tài chính quý III trong vài ngày tới. Mảng phần mềm doanh nghiệp và quảng cáo số của họ được dự báo hồi phục, khi các công ty và người tiêu dùng vẫn chi tiêu mạnh tay bất chấp kinh tế toàn cầu bất ổn.

Năm nay, cổ phiếu 4 hãng này đã tăng mạnh, 36-157%. Tổng vốn hóa của 4 công ty cũng vượt 6.000 tỷ USD.

"Năm ngoái, các doanh nghiệp ngại chi tiêu vì lo sức khỏe nền kinh tế. Tuy nhiên, sang năm nay, các lo ngại này dần giảm bớt. Chi tiêu cho quảng cáo và phần mềm doanh nghiệp vì thế cũng ổn định hơn", Gil Luria - nhà phân tích phần mềm cấp cao tại D.A. Davidson - nhận xét.

Việc kinh doanh của các đại gia công nghệ Mỹ đã hồi phục trong năm nay. Ảnh: Business Today

Việc kinh doanh của các đại gia công nghệ Mỹ đã hồi phục trong năm nay. Ảnh: Business Today

Microsoft được dự báo hưởng lợi khi đầu tư vào OpenAI và tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo vào các sản phẩm. Công ty này cũng cam kết tăng chi để đáp ứng nhu cầu về sản phẩm AI của hãng.

RBC Capital Market dự kiến Microsoft thu về hơn 3 tỷ USD doanh thu từ AI tạo sinh trong năm tài chính này. Tuy nhiên, các khoản đầu tư khác, như việc mua chip đắt đỏ của Nvidia, có thể khiến lợi nhuận ngắn hạn của họ chịu ảnh hưởng.

LSEG dự báo tuần này, Microsoft có thể công bố doanh thu tăng 9% - mạnh nhất một năm qua, chủ yếu nhờ phần mềm doanh nghiệp. Tuy nhiên, chi phí cũng có thể tăng tương đương, với 8,4%.

Doanh thu Alphabet cũng được dự báo tăng 10%. Riêng doanh thu từ Google Services, như YouTube, Tìm kiếm... được dự báo tăng 8,5%.

Alphabet và Meta cũng được kỳ vọng hưởng lợi từ doanh thu quảng cáo số tăng trước thềm mua sắm dịp lễ hội. Tháng trước, công ty nghiên cứu Magna nâng dự báo về tăng trưởng chi tiêu cho quảng cáo tại Mỹ năm nay lên 5,2%, từ 4,2% trước đó. Họ dự báo doanh thu quảng cáo số tăng 9,6%.

Doanh thu Meta được dự báo tăng hơn 20% - mạnh nhất 2 năm. Tháng trước, họ đã ra mắt hàng loạt công cụ quảng cáo có tích hợp AI.

Tuy nhiên, tăng trưởng mảng điện toán đám mây của cả 4 công ty này được dự báo có ít cải thiện, do khách hàng vẫn đang tìm cách tối ưu hóa chi phí cho cơ sở hạ tầng. Đây là sản phẩm chủ lực của Microsoft và Amazon, với Azure và Amazon Web Services. Tốc độ tăng trưởng của hai mảng này quý trước được dự báo thấp kỷ lục, với lần lượt 26,2% và 12,4%.

Dù vậy, kết quả kinh doanh của Amazon sẽ được hỗ trợ nhờ doanh số bán lẻ tăng mạnh, khi thị trường lao động vững chắc. Doanh thu đại gia thương mại điện tử này được dự báo tăng 11,3%.

Hà Thu(theo Reuters)

Địa chỉ của bài viết này:http://www.3333.vn/news/7e399989.html
Thông báo bản quyền

Bài viết này chỉ thể hiện quan điểm của tác giả và không thể hiện quan điểm của trang này.
Bài viết này được xuất bản với sự cho phép của tác giả và không được sao chép nếu không được phép.

Phổ biến trên toàn bộ trang web

Mẹo tạo đường nét lông mày hoàn hảo cho từng khuôn mặt

Phú Yên: Điện mặt trời “núp bóng” trong Khu Nông nghiệp Công nghệ cao

Giá vàng tăng, phản ứng ngược với số liệu kinh tế Mỹ

Tháo gỡ cơ chế giải ngân vốn đầu tư công để hỗ trợ tăng trưởng

Lợn gà trong nước ê hề vẫn chi 1,15 tỷ USD nhập khẩu thịt

Chi Pu và dàn mỹ nhân Việt chăm diện đồ ngắn khoe chân thon

“Bộ GD-ĐT nên biên soạn một bộ SGK, nhưng không phải bây giờ

Độc đáo đặc sản "bánh tráng trăm năm" ở Bình Định

Liên kết