【fan no hu doi thuong】Cách nhận biết trứng để quá lâu

Thời trang2023-12-07 05:23:03376

Trứng để lâu ngày hoặc được bảo quản không tốt sẽ giảm chất lượng và giá trị dinh dưỡng,áchnhậnbiếttrứngđểquálâfan no hu doi thuong thậm chí bị vữa, hỏng. Vì vậy, bạn cần biết cách phân biệt trứng mới và trứng để lâu ngày. 

Cách nhận biết trứng để quá lâu

Để không làm hỏng kế hoạch nấu nướng bởi những quả trứng hỏng, kém chất lượng, bạn cần tham khảo các cách nhận biết trứng để quả lâu được gợi ý dưới đây.

Quan sát vỏ trứng là cách nhận biết trứng để quá lâu. (Ảnh: Mymrgrocery)

Quan sát vỏ trứng là cách nhận biết trứng để quá lâu. (Ảnh: Mymrgrocery)

 

Quan sát vỏ trứng

Đây là cách nhận biết trứng để quá lâu dễ thực hiện nhất. Nhìn vào vỏ trứng, nếu bạn thấy có một lớp phấn mỏng màu trắng thì đó chính là trứng mới. Vỏ trứng cũ thường bóng hơn, không còn lớp phấn mỏng bao bọc bên ngoài vỏ; vỏ bị trầy xước, thậm chí có vết rạn nứt, bị xuống màu, nhìn quả trứng không còn thấy độ tươi.

Cầm và sờ vỏ trứng 

Bạn cầm hai quả quả trứng trên tay và thử cảm nhận độ nặng của nó. Quả nặng hơn chính là trứng mới, còn quả nhẹ hơn là trứng cũ.

Khi sờ vào vỏ, nếu bạn thấy có độ ram ráp, nhám nhám thì đó là trứng mới. Quả trứng nào trơn nhẵn, mịn, sờ vào thấy sướng tay thì đó là trứng cũ hoặc rất có thể là trứng đã được tẩy trắng.

Lắc nhẹ trứng

Bạn cầm quả trứng lên, đặt gần tai và lắc nhẹ; nếu nghe thấy tiếng động là trứng đã cũ. Trứng chuyển động mạnh, nghe thấy như tiếng nước là trứng đã bị hỏng. Còn khi bạn lắc mà không nghe thấy tiếng động có nghĩa đó là quả trứng mới.

Soi trứng bằng đèn hoặc ánh nắng

Soi trứng bằng đèn hoặc dưới ánh mặt trời là cách nhận biết trứng để quá lâu khá chính xác. (Ảnh: Egg Candling)

Soi trứng bằng đèn hoặc dưới ánh mặt trời là cách nhận biết trứng để quá lâu khá chính xác. (Ảnh: Egg Candling)

Cầm quả trứng giờ lên phía ánh sáng mặt trời, bạn sẽ thấy được phần bên trong. Nếu khoảng trống bên trong vỏ trứng (phần buồng khí) nhỏ, lòng đỏ không di động, lòng trắng không có vân thì đó là trứng mới. Buồng khí lớn, lòng trắng có nhiều đường vân chứng tỏ trứng đã cũ và không nên mua.

Ngửi trứng

Kiểm tra mùi cũng là cách nhận biết trứng để quá lâu và hư hỏng rất đơn giản và đáng tin cậy. Quả trứng đã bị hỏng sẽ có mùi không thể nhầm lẫn, dù là trứng sống hay đã nấu chín.

Nếu bạn không thể nhận biết được khi trứng còn trong vỏ, hãy đập trứng vào đĩa hoặc bát sạch và ngửi. Nếu có mùi hôi tanh, hãy loại bỏ nó và rửa sạch bát bằng nước nóng, xà phòng trước khi đem sử dụng lại.

Thả trứng vào nước

Thả trừng vào nước là cách mà nhiều người sử dụng. (Ảnh: Brightside)

Thả trừng vào nước là cách mà nhiều người sử dụng. (Ảnh: Brightside)

Đây là cách nhận biết trứng để quá lâu được rất nhiều người sử dụng. Bạn hãy cho nước vào một chiếc cốc, sau đó nhẹ nhàng đặt quả trứng vào. Quả trứng chìm xuống chứng tỏ nó còn tươi mới. Nếu nó nghiêng hoặc nổi thì đó là trứng cũ. Những quả trứng không còn tươi nhưng cũng không quá cũ sẽ lơ lửng.

Khi quan sát, nếu bạn thấy đầu nhọn của quả trứng chúc xuống dưới là trứng mới, còn đầu to chúc xuống là trứng cũ.

Một số lưu ý khi bảo quản trứng

Không để trứng ở cánh cửa tủ lạnh vì cửa được mở thường xuyên khiến nhiệt độ không ổn định, thay đổi thất thường khiến trứng nhanh hỏng. Cách tốt nhất là sau khi rửa sạch, bạn cho trứng vào hộp carton và bảo quản ở ngăn mát.

Trứng khi mua về nên được rửa sạch, sau đó dùng khăn sạch lau khô trước khi cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Trứng sau khi đã lấy ra khỏi tủ lạnh cần được sử dụng trong 2 giờ. Ở nhiệt độ phòng, hơi lạnh của trứng bắt đầu tan và thoát ra, tạo thành lớp sương mỏng ở vỏ, rất dễ làm hỏng trứng.

Thời gian bảo quản trứng trong tủ lạnh thường là từ 3 đến 5 tuần.

Mẹo phân biệt trứng gà ta với gà công nghiệp

(Ảnh: Taste of Home)

(Ảnh: Taste of Home)

Trứng gà ta có hương vị thơm ngon và nhiều dưỡng chất nên được bán với giá cao hơn so với trứng gà nuôi công nghiệp. Do lợi nhuận nên nhiều người bán dùng các chất axit để tẩy màu trứng công nghiệp nhằm làm giả trứng gà ta.

Để tránh bị lừa, khi mua trứng, bạn hãy quan sát thật kỹ hình dáng bên ngoài. Quả trứng công nghiệp luôn to và nặng hơn trứng gà ta. Trứng gà ta có kích thước nhỏ, màu vàng tự nhiên đôi khi còn dính bẩn do cách nuôi thủ công.

Trứng gà công nghiệp bị tẩy thì vỏ có màu trắng hồng, giống như được phủ thêm một lớp bụi, quá sạch sẽ và không có độ bóng tự nhiên.

Trứng gà công nghiệp bị tẩy trắng có lớp vỏ mỏng nên dễ vỡ và nhanh hỏng hơn. Đặc biệt, khi chế biến, nếu thấy lòng trắng trứng không trong suốt mà ngả sang màu trắng hoặc bị vón cục thì tốt nhất nên bỏ đi vì có thể trứng bị nhiễm hóa chất tẩy trắng.

Địa chỉ của bài viết này:http://www.3333.vn/news/5e396489.html
Thông báo bản quyền

Bài viết này chỉ thể hiện quan điểm của tác giả và không thể hiện quan điểm của trang này.
Bài viết này được xuất bản với sự cho phép của tác giả và không được sao chép nếu không được phép.

Phổ biến trên toàn bộ trang web

Muốn 'chuyện ấy' ở tuổi 50, quý bà hoang mang tìm đến bác sĩ

Công nghệ bắt việt vị tại VCK World Cup 2022 gây tranh cãi

[Infographics] Lịch thi đấu tại World Cup 2022 ngày 23/11

Truyền thông Mexico đưa tin đậm nét chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội

Chủ tịch nước: Chống tham nhũng ngay trong cơ quan phòng, chống tham nhũng

Ý kiến về việc dùng nicotine điều trị bệnh thần kinh và giảm tác hại

Ghi danh Lễ hội đền Đông Cuông là Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia

Mexico: Khách sạn "người lớn" cung cấp dịch vụ táo bạo cho khách mới ly hôn

Liên kết