【play n go games】Chạy bom ở Gaza

Thời gian rảnh rỗi2023-12-06 03:46:4142884

Trận bom thứ ba trút xuống khi Nada Abu Hiya đang ở trong trại tị nạn Nuseirat,ạybomởplay n go games tây bắc Deir-el-Balah, ngày 17/11.

"Đầu tiên, họ ném bom vào nhà ông nội, nơi gia đình cháu sinh sống ở Gaza City", cô bé kể. "Sau đó, gia đình cháu sơ tán đến Deir-el-Balah, nhưng tiếp tục bị ném bom. Nhà cháu tiếp tục di tản tới đây và họ lại không kích lần nữa".

Người đàn ông bước đi giữa đống đổ nát sau trận không kích vào trại Nuseirat ngày 17/11. Ảnh: AFP

Người đàn ông bước đi giữa đống đổ nát sau trận không kích vào trại Nuseirat ngày 17/11. Ảnh: AFP

Giới chức y tế Hamas cho biết trận không kích của Israel vào trại tị nạn Nuseirat lúc rạng sáng 17/11 khiến 18 người thiệt mạng.

"Nơi nào cũng bị bắn phá", Nada nói. "Bà cháu đã qua đời, rồi đến lượt mẹ, ông nội và chú ruột của cháu. Họ phá nát nhà của chúng cháu. Ngôi nhà hàng xóm cũng tan tành và không ai sống sót".

Nada nằm trong số hàng trăm nghìn người Palestine chạy khỏi Gaza City và những khu định cư ở phía bắc Gaza trong những tuần qua, sau khi Israel yêu cầu dân thường sơ tán về phía nam để tiến hành chiến dịch tấn công nhằm "xóa sổ" Hamas.

Dải Gaza trước và trong chiến sự  Dải Gaza trước và trong chiến sự

Gaza trước và trong chiến sự. Video: Guardian

Theo Liên Hợp Quốc, hơn 1,5 triệu người đã phải sơ tán ở Gaza, tương đương gần 2/3 dân số vùng lãnh thổ. Israel tuyên bố sẽ tấn công đến cùng để hủy diệt Hamas, đáp trả vụ đột kích ngày 7/10.

Hamas, tổ chức kiểm soát Dải Gaza từ 2007, cho hay chiến dịch tấn công của Israel đã khiến gần 11.500 người ở Gaza thiệt mạng, trong đó có 5.000 trẻ em.

Trong số nạn nhân vụ không kích ngày 17/11 vào trại tị nạn Nuseirat có 7 người thân của Azhar al-Rifi. Đây là lần thứ hai gia đình cô bị đánh bom. Rifi, 36 tuổi, chạy khỏi miền bắc đến ở nhờ nhà người thân tại Deir-el-Balah, nhưng ngôi nhà cũng bị phá hủy trong một trận bom. Sau đó cô tìm nơi ẩn náu trong trại Nuseirat.

Rifi bị thương ở chân, được nhập viện điều trị, còn con trai hai tuổi Mohammed bị thương ở đầu nhưng sống sót. "Họ nói miền nam an toàn hơn, nên chúng tôi sơ tán", cô nói.

Sơ đồ phân bố các khu dân cư ở Gaza. Đồ họa: Al Jazeera

Sơ đồ phân bố các khu dân cư ở Gaza. Đồ họa: Al Jazeera

Nhưng Joud, cháu trai 5 tuổi của cô, đã thiệt mạng trong trận bom. "Hai tuần trước, mẹ thằng bé qua đời nên chồng tôi quyết định nhận nuôi cháu", cô nói. "Tối qua thằng bé đến chỗ chúng tôi, nói với tôi rằng: 'Mẹ cháu đã chết. Giờ cháu không còn mẹ nữa'. Tôi trả lời: 'Từ giờ cô là mẹ của con'".

Rifi tối 16/11 bố trí Joud ngủ trong căn phòng có 12 đứa trẻ nữa. "Nhưng đến 4h sáng hôm sau, trận bom đã cướp thằng bé khỏi chúng tôi", cô nói.

Hồng Hạnh(Theo AFP)

Địa chỉ của bài viết này:http://www.3333.vn/news/3e396405.html
Thông báo bản quyền

Bài viết này chỉ thể hiện quan điểm của tác giả và không thể hiện quan điểm của trang này.
Bài viết này được xuất bản với sự cho phép của tác giả và không được sao chép nếu không được phép.

Phổ biến trên toàn bộ trang web

Vi phạm nồng độ cồn mức kịch khung, hiệu trưởng ở Lào Cai bị phạt 46 triệu đồng

Thủ tướng kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại Kon Tum

Danh hiệu cá nhân World Cup nữ 2023: Chân sút châu Á tạo cột mốc lịch sử

Nhan sắc rực rỡ đầy gợi cảm của top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022

Hàn Quốc loại biên tiêm kích tàng hình va phải chim

Quần vợt nam Việt Nam gặp Indonesia tại vòng play-off Davis Cup

Ngân hàng nào đang triển khai dịch vụ ngân hàng ưu tiên cho cả gia đình

Chủ tịch Diễn đàn Nghị sĩ trẻ chia buồn về vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Liên kết