【jun 88 tv】Đề nghị các hãng hàng không khôi phục đường bay từ Thanh Hóa

sự giải trí2023-12-07 05:40:5168

Ngày 20/11,ĐềnghịcáchãnghàngkhôngkhôiphụcđườngbaytừThanhHójun 88 tv thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa, địa phương này đã có công văn gửi các hãng hàng không đề nghị khôi phục, tăng tần suất khai thác các đường bay từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi các cảng hàng không nội địa.

Tháng 2/2013, lần đầu tiên, Cảng hàng không Thọ Xuân được đưa vào khai thác hàng không dân dụng. Thời điểm mới đưa vào khai thác, có một đường bay Thanh Hóa - TPHCM, với tuần suất 5 chuyến/tuần do Hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho hành khách, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa.

Đề nghị các hãng hàng không khôi phục đường bay từ Thanh Hóa - 1

Thanh Hóa đề nghị các hãng hàng không tăng chuyến, khôi phục các đường bay (Ảnh: Trần Lê).

Có thời điểm cao nhất, các hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways, Pacific Airline khai thác 9 đường bay nội địa kết nối Thanh Hóa với TPHCM, Nha Trang, Cần Thơ, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Phú Quốc, Bình Định, Côn Đảo, Đà Lạt.

Trong dịp Tết và hè năm 2023, các hãng hàng không đã khai thác đường bay kết nối Thanh Hóa với TPHCM, Nha Trang, Cần Thơ, Phú Quốc, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, Vietnam Airlines, VietJet Air đang khai thác đường bay Thanh Hóa - TPHCM với tần suất 8-10 chuyến/ngày; Pacific Airlines chỉ khai thác thời gian cao điểm dịp Tết; Bamboo Airways tạm dừng khai thác từ cuối tháng 10 và đến nay đã khai thác trở lại với tần suất 3 chuyến/tuần và trong thời gian tới sẽ duy trì bay thường xuyên hàng ngày.

Hiện nay nhu cầu đi lại của người dân trong tỉnh Thanh Hóa, các tỉnh lân cận và của người dân đang sinh sống, làm việc tại các tỉnh, thành phố phía Nam và khu vực Tây Nguyên về quê thăm thân dịp trước, trong và sau Tết năm 2024 qua Cảng hàng không Thọ Xuân đang tăng lên.

Nhằm đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư, khách du lịch trong và ngoài nước đến Thanh Hóa và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị các hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines khôi phục khai thác các đường bay đang tạm dừng như: Thanh Hóa - Cần Thơ, Thanh Hóa - Nha Trang, Thanh Hóa - Buôn Ma Thuột, Thanh Hóa - Đà Lạt, Thanh Hóa - Phú Quốc...

Đồng thời xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay đường bay Thanh Hóa - TPHCM; bố trí các giờ bay đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách; điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến đặc biệt trong dịp cao điểm Tết năm 2024.

Địa chỉ của bài viết này:http://www.3333.vn/news/39e396369.html
Thông báo bản quyền

Bài viết này chỉ thể hiện quan điểm của tác giả và không thể hiện quan điểm của trang này.
Bài viết này được xuất bản với sự cho phép của tác giả và không được sao chép nếu không được phép.

Phổ biến trên toàn bộ trang web

Tập đoàn tài chính Mỹ dự kiến tài trợ 500 triệu USD cho VinFast

Ông Y Giang Gry Niê Knơng được cử giữ chức Chủ tịch MTTQ tỉnh Đắk Lắk

Thủ tướng chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9

Nga nêu điều kiện cho tiến trình hòa bình với Ukraine

Ông Putin: Đức thiệt hại nặng nề do 'đóng băng' quan hệ với Nga

PNJ là một trong 50 công ty niêm yết tốt nhất 2023

Nhà thơ Hoàng Cầm: Tên tuổi lớn trên văn đàn Việt Nam hiện đại

Lâm Đồng: Bí thư Thành ủy bị khiển trách vì để con trai phạm tội

Liên kết