【game nổ hũ đổi thưởng uy tín】Ông Putin nói vũ khí phương Tây cấp cho Ukraine "bị bán sang Trung Đông"

tập trung2023-12-07 05:17:507682
Ông Putin nói vũ khí phương Tây cấp cho Ukraine bị bán sang Trung Đông - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Sputnik).

Tổng thống Putin ngày 3/11 nói rằng một số vũ khí phương Tây cung cấp cho Ukraine có thể đã bị đưa tới Trung Đông thông qua thị trường vũ khí bất hợp pháp và dường như được bán cho Taliban.

"Vũ khí đang được đưa vào Trung Đông từ Ukraine. Tất nhiên là vì chúng được bán. Và vũ khí đang bị bán cho Taliban và từ đó chúng đi khắp nơi", ông nói, chưa cung cấp bằng chứng cụ thể cho tuyên bố này.

Kể từ khi Nga đưa quân vào Ukraine vào tháng 2 năm ngoái, các nước phương Tây đã gửi cho Ukraine số vũ khí trị giá hàng chục tỷ USD nhằm đối phó với quân đội Nga.

Ukraine cho biết họ kiểm soát chặt chẽ mọi loại vũ khí được cung cấp cho mình, nhưng một số quan chức an ninh phương Tây đã nêu quan ngại về khả năng chúng bị tuồn ra bên ngoài.

Vào tháng 6/2022, người đứng đầu Interpol, Jürgen Stock, cảnh báo rằng một số vũ khí tối tân được gửi đến Ukraine có thể sẽ rơi vào tay các nhóm tội phạm có tổ chức.

Một báo cáo Sáng kiến Toàn cầu Chống Tội phạm có Tổ chức xuyên quốc gia cho biết vào tháng 3 rằng "hiện tại không có dòng vũ khí đáng kể nào thoát ra khỏi khu vực xung đột Ukraine".

Tuy nhiên, tổ chức này cảnh báo, nếu mối đe dọa vũ khí bị tuồn ra ngoài không được giải quyết một cách chủ động và sáng tạo, thì khi cuộc chiến hiện tại kết thúc, "chiến trường của Ukraine có thể và sẽ trở thành kho vũ trang bị vũ khí cho tất cả các bên từ lực lượng nổi dậy ở châu Phi cho đến xã hội châu Âu".

Theo Viện Kinh tế Thế giới Kiel, cơ quan theo dõi các nhà tài trợ, 8 nhà tài trợ phương Tây lớn nhất cho Ukraine đã đưa ra các cam kết hỗ trợ quân sự cho Ukraine với tổng trị giá ít nhất 84 tỷ euro (90 tỷ USD).

Mỹ đã gửi tới Ukraine 160 pháo 155mm, 109 xe chiến đấu Bradley, hơn 111 triệu viên đạn và 38 hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao...

Địa chỉ của bài viết này:http://www.3333.vn/news/39d396350.html
Thông báo bản quyền

Bài viết này chỉ thể hiện quan điểm của tác giả và không thể hiện quan điểm của trang này.
Bài viết này được xuất bản với sự cho phép của tác giả và không được sao chép nếu không được phép.

Phổ biến trên toàn bộ trang web

Đội tuyển Indonesia sắp có trung vệ nhập tịch chơi bóng ở Ngoại Hạng Anh

LHQ nêu lý do tin tưởng số liệu thương vong tại Dải Gaza

Mỹ xây nhà máy sản xuất tên lửa Vòm Sắt cho Israel

Thủ tướng Hà Lan sắp thăm Việt Nam

Giá bitcoin tăng mạnh, chuyên gia dự báo lên 100.000 USD

Xe Thành Bưởi dừng chở khách, TP.HCM tăng cường xe đi Cần Thơ, Đà Lạt

Tàu chở hàng Hyperloop tốc độ hơn 1.200 km/h

Drone 4 cánh lớn nhất thế giới

Liên kết