【tai game dua thu dap hu ve may tinh】Lữ đoàn tinh nhuệ Ukraine có thể ngăn chặn Nga siết chặt Avdiivka

khám phá2023-12-07 04:05:364
Lữ đoàn tinh nhuệ Ukraine có thể ngăn chặn Nga siết chặt Avdiivka - 1

Binh sĩ Ukraine khai hỏa vào mục tiêu Nga ở Donbass (Ảnh: AFP).

Ba tuần sau khi Tập đoàn quân tổng hợp số 2 của Nga tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn vào đơn vị đồn trú của Ukraine ở Avdiivka, ngay phía tây bắc Donetsk, giới quan sát đã nhận định về cách mà Kiev có thể chặn đà tiến của đối phương.

Lữ đoàn cơ giới số 110 là đơn vị đã và đang nhận nhiệm vụ bảo vệ khu vực được mệnh danh là "Bakhmut thứ 2" vì mức độ khốc liệt trong suốt 18 tháng qua.

Ưu thế của đơn vị này là nắm rõ địa hình, biết cách phòng thủ trước một lực lượng vượt trội về số lượng.

Lữ đoàn 110 gồm 2.000 quân không phải là đơn vị giàu kinh nghiệm chiến đấu nhất cũng như không được trang bị tốt nhất của Ukraine.

Nhưng hiện tại, lữ đoàn này thực hiện một nhiệm vụ rất khó khăn và quan trọng: Giữ vững Avdiivka mà không khiến Ukraine phải đưa lực lượng tiếp viện quá lớn từ nơi khác tới.

Theo Forbes, lực lượng này có khả năng đào chiến hào, bắn tên lửa chống tăng và tên lửa phòng không cũng như vận hành UAV ném bom, huy động hỏa lực từ Lữ đoàn pháo binh 55 đóng gần đó.

Một nhà báo Ukraine tác nghiệp ở hiện trường nói rằng Lữ đoàn 110 dường như đã phá hủy của Nga 200 phương tiện chiến đấu và khiến nhiều binh sĩ của Moscow bị loại khỏi vòng chiến đấu. Nga chưa cung cấp thông tin liên quan tới thương vong của lực lượng đang tác chiến ở Avdiivka.

Theo Forbes, điểm đáng chú ý là Lữ đoàn 110 phải sử dụng nhiều loại vũ khí trong đơn vị, cả của Liên Xô, Séc, Hà Lan. Các vũ khí này hầu hết đều đã cũ, có hệ thống bảo vệ tương đối mỏng manh trước hỏa lực.

Khi Nga liên tục tấn công vào Avdiivka trong những ngày qua, Ukraine đã đưa ra quyết định khó khăn là chuyển một phần hoặc toàn bộ Lữ đoàn cơ giới 47 từ mặt trận phía nam đến Avdiivka ở phía đông.

Lữ đoàn 47 sở hữu hàng loạt vũ khí hiện đại và tốt nhất của Ukraine, nhưng lực lượng này đối mặt với việc bị kiệt sức sau 4 tháng phản công không ngừng nghỉ ở Zaporizhzhia. Lữ đoàn này cần được nghỉ ngơi và bổ sung lại năng lực chiến đấu.

Vì vậy, khi Lữ đoàn 47 tham chiến ở ngoại ô Avdiivka, họ đã đối mặt với sự tấn công quyết liệt của Nga, mất xe tăng Leopard 2A6 của Đức và các thiết giáp M-2 do Mỹ sản xuất.

Nguồn tin từ chiến trường cho biết, vấn đề mà Ukraine đang đối mặt là không có sở chỉ huy quân khu thống nhất ở Avdiivka: Lữ đoàn 47 và các đơn vị khác xung quanh thành phố chưa hiệp đồng tác chiến hiệu quả với Lữ đoàn 110 trong thành phố.

Theo giới quan sát, điều này cần thay đổi. Ukraine cần một hệ thống tình báo, hệ thống chỉ huy thống nhất để có thể đưa ra chiến lược phòng vệ Avdiivka tốt nhất.

Các chuyên gia cũng ghi nhận công sức của Lữ đoàn 110, cho rằng đơn vị đã có sự chuẩn bị trong nhiều tháng để biến Avdiivka thành cứ điểm phòng thủ. Điều này khiến Nga thiệt hại không nhỏ về vũ khí, khí tài và cả nhân lực trong các đợt tấn công vừa qua.

Vì vậy, họ khuyến nghị rằng Ukraine nên trao quyền chỉ huy thống nhất cho Lữ đoàn 110 ở mặt trận Avdiivka, đồng thời chuyển cho đơn vị này thêm các vũ khí uy lực như UAV để gia tăng củng cố phòng tuyến trước Nga.

Avdiivka hiện là mặt trận nóng nhất hiện nay trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, và được ví như "Bakhmut thứ hai". Quân đội Ukraine cho hay, những tuần gần đây, Nga liên tục tăng cường lực lượng tấn công nhằm bao vây, kiểm soát thành phố chiến lược này.

Avdiivka chỉ cách thành phố Donetsk khoảng 23km. Nếu Nga giành quyền kiểm soát Avdiivka, họ có thể đẩy lùi lực lượng của Ukraine khỏi cửa ngõ vào Donetsk và tiến xa hơn về phía biên giới hành chính các tỉnh Donetsk và Lugansk

Địa chỉ của bài viết này:http://www.3333.vn/news/38d396351.html
Thông báo bản quyền

Bài viết này chỉ thể hiện quan điểm của tác giả và không thể hiện quan điểm của trang này.
Bài viết này được xuất bản với sự cho phép của tác giả và không được sao chép nếu không được phép.

Phổ biến trên toàn bộ trang web

Nếu không kích hoạt thẻ tín dụng, có bị mất phí?

Hé lộ dàn nghệ sĩ cùng bạn "Chọn trải nghiệm, Trọn chất tôi" tại TPBank 2in1 Concert

Diễn viên Kim Tuyến: Mẹ đơn thân xinh đẹp, được xét NSƯT ở tuổi 36

Nghề sửa điện "nóng" tại EVNHANOI

Thủ tướng: Doanh nghiệp cần xác lập tầm nhìn mới chống biến đổi khí hậu

Nông Thúy Hằng nói gì trước tin đồn "mua giải" ở cuộc thi Hoa hậu quốc tế?

Giá vàng tăng vượt 70 triệu đồng/lượng

Người giàu thứ hai Ấn Độ vừa gặp tỷ phú Phạm Nhật Vượng là ai?

Liên kết