【nổ hũ 88】Nga nói Mỹ sẽ không bao giờ đánh bại Moscow

sự giải trí2023-12-07 05:09:0839
Nga nói Mỹ sẽ không bao giờ đánh bại Moscow - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tại Moscow, Nga vào ngày 14/3 (Ảnh: Reuters).

"Đây là sự tiếp nối chính sách nhằm gây ra cái mà họ gọi là thất bại chiến lược đối với chúng tôi", bà Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, ngày 3/11 nói khi được hỏi về việc Mỹ áp lệnh trừng phạt với hàng trăm cá nhân và tổ chức của nước này.

"Họ sẽ phải chờ đợi trong vô vọng mãi mãi trước khi điều đó xảy ra", bà Zakharova nói.

Các lệnh trừng phạt Mỹ đưa ra ngày 2/11 nhắm tới khả năng tương lai trong ngành năng lượng của Nga, hành vi trốn lệnh trừng phạt và hoạt động sản xuất máy bay cảm tử không người lái. Đây là loạt biện pháp trừng phạt mới nhất mà phương Tây tung ra với Nga sau khi vì "chiến dịch quân sự đặc biệt" tại Ukraine.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự báo kinh tế Nga sẽ tăng trưởng 2,2% trong năm nay, nhanh hơn Mỹ hoặc các nước thuộc khu vực đồng euro. Dù vậy, vào tháng trước, Quỹ này đã hạ dự báo tăng trưởng năm 2024 của Nga xuống 1,1%.

Phương Tây đã phong tỏa hàng trăm tỷ USD tiền của Nga, nhưng Tổng thống Vladimir Putin từng khẳng định rằng Moscow sẽ làm suy yếu các lệnh trừng phạt và có thể mua những gì họ muốn trên thị trường toàn cầu.

Mỹ, nước sản xuất LNG quy mô lớn, cũng đang cố gắng giảm lượng xuất khẩu LNG của Nga sang châu Âu, khu vực đã cấm khí đốt được vận chuyển qua đường ống của Nga.

Trong số chủ thể vừa bị Mỹ áp lệnh trừng phạt có dự án LNG Arctic-2, dự án xuất khẩu khí đốt lớn nhất tới nay của Nga, theo Forbes.

Nằm ở phía bắc bán đảo Gyda của vùng Siberia, dự án trên có mục đích hóa lỏng toàn bộ khí đốt tự nhiên từ nhiều mỏ ở Siberia và có kế hoạch xuất khẩu 20 triệu tấn LNG/năm.

Nhà sản xuất LNG lớn nhất của Nga, Novatek, cho biết hồi tháng 9 rằng họ sẽ bắt đầu vận chuyển khí đốt từ LNG Arctic-2 vào đầu năm 2024.

Phát biểu tại một hội nghị ở thành phố Samarkand của Uzbekistan, Leonid Mikhelson, người đứng đầu Novatek, cho rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ là huy hiệu "cho thấy tính chuyên nghiệp của chúng tôi".

Địa chỉ của bài viết này:http://www.3333.vn/news/35d396354.html
Thông báo bản quyền

Bài viết này chỉ thể hiện quan điểm của tác giả và không thể hiện quan điểm của trang này.
Bài viết này được xuất bản với sự cho phép của tác giả và không được sao chép nếu không được phép.

Phổ biến trên toàn bộ trang web

Bức ảnh đầu tiên chụp cấu hình đầy đủ của trạm Thiên Cung

Xót xa cảnh bé trai co giật dữ dội khi nghe nói phải làm bài tập về nhà

Có nên trồng cây đu đủ trước cửa nhà?

Chủ tịch nước: Việt Nam mong muốn được hợp tác với nhiều nhà khoa học

Trần Nghĩa: Tôi hạnh phúc khi thấy khán giả phẫn nộ với vai diễn của mình

Vì sao ngâm chân bằng lá lốt thường xuyên tốt như dùng thuốc bổ?

Trào lưu ‘flexing’: Làm sao để 'khoe khoang' một cách văn minh?

Xử lý hàng chục 'quái xế' chạy quá tốc độ gây mất an ninh trật tự

Liên kết