【sa ch no i anh hu ng xa điêu】Lùm xùm bữa ăn 800.000 đồng: Cục TDTT lập hội đồng kỷ luật, sắp ra án phạt

Bách khoa toàn thư2023-12-06 03:01:111967

"Quyết định thành lập hội đồng kỷ luật được đưa ra ngày 4/11. TheùmxùmbữaănđồngCụcTDTTlậphộiđồngkỷluậtsắpraánphạsa ch no i anh hu ng xa điêuo quy định, cần ít nhất 5 ngày để hội đồng chính thức làm việc. Dự kiến, ngày 10/11, hội đồng kỷ luật sẽ tiến hành họp", lãnh đạo Cục TDTT trả lời VTC News.

Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt là chủ tịch hội đồng kỷ luật. Tính đến hôm nay (6/11), Cục TDTT chưa có kết luận về  trách nhiệm của các bên liên quan trong vụ việc ở đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia. Các quyết định sẽ được đưa ra sau khi hội đồng kỷ luật làm việc theo quy trình.

Cục TDTT thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý vụ việc liên quan tới đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia. (Ảnh: Tiền Phong)

Cục TDTT thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý vụ việc liên quan tới đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia. (Ảnh: Tiền Phong)

Ngày 2/10, mạng xã hội lan truyền hình ảnh bữa ăn được cho có giá là 800.000 đồng dành cho 8 VĐV trẻ. Dư luận bức xúc khi mâm cơm này chỉ có 4-5 đĩa thức ăn cơ bản, không tương xứng với số tiền kể trên. Ngoài ra, bữa sáng được quy định 100.000 đồng chỉ có một nắm xôi và chai nước ngọt. 

Bên cạnh đó, HLV trưởng Bùi Xuân Hà có hành động thu, giữ tiền của vận động viên. Sau khi nhận phản ánh, Bộ VHTT&DL chỉ đạo tổng kiểm tra, rà soát công tác huấn luyện tại các đội tuyển. 

Cục TDTT đã quyết định thôi triệu tập HLV trưởng Bùi Xuân Hà cùng trợ lý Tô Minh. Ông Phan Anh Tuấn - phụ trách môn bóng bàn, Cục TDTT - từ chức vì buông lỏng quản lý. 

Đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia cũng được đưa về Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội để sinh hoạt và tập luyện. Trước đó, do trung tâm thiếu cơ sở vật chất nên đội tuyển được gửi nhờ tập luyện ở Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Ngày 24/10, ông Đặng Hà Việt có buổi làm việc với Phòng Thể thao thành tích cao II, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội để nghe giải trình, làm rõ trách nhiệm về vụ việc của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia.

Ông Đặng Hà Việt yêu cầu các đơn vị này gửi lại báo cáo, trong đó phải chỉ rõ trách nhiệm trước khi tiến hành họp kỷ luật và đưa ra án phạt. Trước mắt, Phòng Thể thao thành tích cao, Cục Thể dục thể thao (TDTT) đề xuất kiểm điểm, cho thôi việc, điều chuyển người quản lý bếp ăn sang bộ phận khác.

Địa chỉ của bài viết này:http://www.3333.vn/news/22d396280.html
Thông báo bản quyền

Bài viết này chỉ thể hiện quan điểm của tác giả và không thể hiện quan điểm của trang này.
Bài viết này được xuất bản với sự cho phép của tác giả và không được sao chép nếu không được phép.

Phổ biến trên toàn bộ trang web

Nga phóng loạt tên lửa hành trình và UAV vào Ukraine

Sa Pa "cháy" phòng sát lễ 2/9, du khách chật vật tìm chỗ ở

Ngôi sao điền kinh Hà Lan phá kỷ lục thế giới tồn tại 41 năm

Sa Pa "cháy" phòng sát lễ 2/9, du khách chật vật tìm chỗ ở

Nữ tài xế Mercedes tông sập nhà phố cổ Hà Nội lúc rạng sáng

Quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc bước sang hành trình mới với khí thế mới

Hoa hậu H'Hen Niê tiết lộ hậu trường show diễn đặc biệt tại Australia

Xem trước Porsche Cayenne 2024 tại Indonesia, có thể về Việt Nam năm nay

Liên kết