【7m macao live scores】EU chuyển sang Ukraine để dự trữ khí đốt

toàn diện2023-12-06 02:05:313

Tờ Financial Times (FT)hôm 1/11 đưa tin các nhà kinh doanh khí đốt của EU hiện đang sử dụng các cơ sở lưu trữ của Ukraine để trữ khối lượng nhiên liệu dư thừa trước mùa đông sắp tới,ểnsangUkraineđểdựtrữkhíđố7m macao live scores bất chấp xung đột quân sự ở nước này.

Theo dữ liệu do Cơ sở hạ tầng khí đốt châu Âu cung cấp, các kho lưu trữ khí đốt của khối hiện đã đầy gần 99%.

EU đạt được mục tiêu lưu trữ khí đốt 90% vào tháng 8, hai tháng rưỡi trước thời hạn mà khối đặt ra là ngày 1/11.

EU chuyển sang Ukraine để dự trữ khí đốt. (Ảnh minh họa)

EU chuyển sang Ukraine để dự trữ khí đốt. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, các công ty năng lượng châu Âu vẫn tiếp tục mua nhiên liệu, bao gồm cả khí đốt tự nhiên hóa lỏng, chuẩn bị cho những rủi ro về nguồn cung tiếp theo.

Theo FT, khi các cơ sở của EU gần như đã hoạt động hết công suất, các công ty năng lượng chuyển dần lưu trữ sang Ukraine, nơi có cơ sở hạ tầng lớn nhất châu Âu để lưu trữ trữ lượng khí đốt. Động thái này được cho là đã đẩy lượng khí đốt dự trữ ở Ukraine lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2022.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng EU có thể gặp phải tình trạng thiếu hụt năng lượng trong trường hợp mùa đông lạnh hơn kéo dài, có thể bị gián đoạn trong việc giao hàng và gặp những căng thẳng địa chính trị, tác động lớn đến thị trường năng lượng và khiến giá tăng vọt.

ĐNatasha Fielding, người đứng đầu bộ phận định giá khí đốt châu Âu tại công ty Argus, cho biết: “Nguy cơ thiếu hụt khí đốt ở châu Âu trong mùa đông này khá thấp, trừ phi có bất kỳ sự gián đoạn nguồn cung lớn ngoài kế hoạch nào hoặc những đợt lạnh kéo dài và sâu xảy ra cùng lúc ở châu Âu và châu Á”. 

Một số thương nhân được cho là đang trả tiền cho các tàu chở dầu LNG hoạt động như “kho chứa nổi” ngoài khơi để chứa khối lượng khí đốt bổ sung.

Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) được cho sẽ không bổ sung lệnh cấm đường ống dẫn khí đốt của Nga vào gói trừng phạt tiếp theo.

EU đã tung ra 10 gói trừng phạt đối với Nga. Trong gói trừng phạt mới nhất hôm 24/2, EU hạn chế xuất khẩu chặt chẽ hơn đối với hàng hóa sử dụng lưỡng dụng (quân sự và dân sự), cũng như các biện pháp chống lại các thực thể hỗ trợ xung đột, tuyên truyền hoặc vận chuyển máy bay không người lái được Nga sử dụng.

Các biện pháp cũng liệt thêm nhiều cá nhân vào danh sách đen, trong đó có những người mà phương Tây cho là tham gia vào chiến dịch tuyên truyền của Nga, cá nhân tham gia sản xuất máy bay không người lái của Iran được triển khai ở chiến trường Ukraine.

Nga đã lên án các biện pháp trừng phạt của EU và bác bỏ tác động của các lệnh này lên Moskva.

Địa chỉ của bài viết này:http://www.3333.vn/news/20e396369.html
Thông báo bản quyền

Bài viết này chỉ thể hiện quan điểm của tác giả và không thể hiện quan điểm của trang này.
Bài viết này được xuất bản với sự cho phép của tác giả và không được sao chép nếu không được phép.

Phổ biến trên toàn bộ trang web

Tài xế Slovakia chặn cửa khẩu với Ukraine

Độc đáo Lễ hội Truyền thống Xa mã-Rước kiệu Đình Hoàng Châu

Phó Thủ tướng: NHNN nghiên cứu kỹ kiến nghị của DN, điều chỉnh phù hợp thông tư 06

Quan hệ hợp tác giữa Quân đội Việt Nam-Thái Lan tiếp tục phát triển

Hà Nội dự kiến có thành phố trực thuộc gồm 45 phường

Nhật Bản: Các vụ lừa đảo qua mạng gây thiệt hại hơn 20 triệu USD

Phó Thủ tướng: NHNN nghiên cứu kỹ kiến nghị của DN, điều chỉnh phù hợp thông tư 06

Nhật Bản góp 20 triệu USD để hướng tới thế giới không vũ khí hạt nhân

Liên kết