【siêu hũ vòng quay bất tận】Mỹ sắp xây đường tàu viên đạn 330 km/h

sự giải trí2023-12-07 05:41:313
Công nghệ tàu viên đạn cao tốc của Nhật Bản sắp được ứng dụng ở Mỹ. Ảnh: Deposit Photo

Công nghệ tàu viên đạn cao tốc của Nhật Bản sắp được ứng dụng ở Mỹ. Ảnh: Deposit Photo

Một hệ thống đường sắt cao tốc lấy cảm hứng từ tàu viên đạn của Nhật Bản có thể chở hành khách qua lại giữa Houston và Dallas trong chưa đầy 90 phút. Trong thông báo hôm 9/8, hãng tàu Amtrak và công ty Texas Central hướng tới mục tiêu nối liền hai thành phố cách nhau 386 km bằng tàu cao tốc 330 km/h.

Theo Quartz, dự án đã được trình lên một số chương trình trợ cấp của liên bang để hỗ trợ tài chính và chi phí thiết kế. Đại diện của Amtrak ước tính dự án có thể giảm hơn 100.000 tấn khí nhà kính hàng năm và giảm ước tính 12.500 xe/ngày từ hành lang I-45 trong vùng. Việc giảm số phương tiện cá nhân trên đường có thể tiết kiệm tới 246 triệu lít nhiên liệu mỗi năm.

Tàu di chuyển trên tuyến Dallas - Houston của Amtrak sẽ dựa trên tàu viên đạn Shinkansen N700S Series mới nâng cấp của Nhật Bản, thiết kế ra mắt lần đầu năm 2020. Tàu viên đạn hoạt động ở Nhật Bản hơn 50 năm và hiện nay đã điện khí hóa hoàn toàn, đồng thời nhẹ và êm hơn ôtô ray. Ngoài ra, phương tiện giao thông này có lượng carbon trên mỗi hành khách chỉ bằng 1/6 so với máy bay phản lực thương mại tiêu chuẩn. "Tàu cao tốc sử dụng công nghệ tiên tiến của tàu Shinkansen có khả năng cách mạng hóa giao thông đường sắt ở miền nam nước Mỹ", Michael Bui, giám đốc điều hành Texas, cho biết.

Các nhà quy hoạch đô thị ở Mỹ bị thu hút bởi ý tưởng xây đường sắt cao tốc từ lâu như liên tục không thể phát triển loại phương tiện này do hàng loạt vấn đề, bao gồm ngân sách, chính trị và trở ngại văn hóa. 85% hành khách hay đi lại giữa Dallas và Bắc Texas được khảo sát gần đây cho biết họ sẽ đi tàu cao tốc trong hoàn cảnh thích hợp.

Nếu đúng như vậy, khoảng 6 triệu người có thể đi tàu cao tốc vào cuối thập kỷ và con số sẽ tăng lên 13 triệu người năm 2050. Những dự án tàu cao tốc tương tự đang được phát triển nhằm nối San Francisco - Los Angeles và Los Angeles - Las Vegas.

An Khang (Theo Popsci)

Địa chỉ của bài viết này:http://www.3333.vn/news/18e399378.html
Thông báo bản quyền

Bài viết này chỉ thể hiện quan điểm của tác giả và không thể hiện quan điểm của trang này.
Bài viết này được xuất bản với sự cho phép của tác giả và không được sao chép nếu không được phép.

Phổ biến trên toàn bộ trang web

Lương Thế Thành - Thúy Diễm: Từ "yêu trong tối" đến vượt tin đồn ngoại tình

Tân Trưởng Đại diện UNDP cam kết hỗ trợ Việt Nam phát triển

Ấm áp chân dung nhà báo, tranh chống dịch của cây bút Huỳnh Dũng Nhân

Mỹ và các nước vùng Vịnh bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung

Phê chuẩn kết quả bầu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng

Đảng Lao động Triều Tiên tổ chức cuộc họp toàn thể vào đầu tháng Sáu

Ông Lê Văn Hiệu được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương

Báo Đức: Việt Nam là một trong những đất nước đẹp nhất châu Á

Liên kết