【quay hũ slot uw88】Nga oanh tạc loạt cứ điểm Ukraine dọc sông Dnieper

tập trung2023-12-06 03:26:2944247

Quân đội Nga ngày 18/11 thông báo không quân và pháo binh nước này đã tập kích vào đơn vị Ukraine đóng tại khu vực Kachkarivka,ạcloạtcứđiểmUkrainedọcsôquay hũ slot uw88 trên bờ tây sông Dnieper và hai hòn đảo trong khu vực. Cuộc tập kích khiến 75 quân nhân Ukraine thiệt mạng và 4 phương tiện bị phá hủy.

Đợt tập kích diễn ra một ngày sau khi Kiev tuyên bố quân đội Ukraine đã đẩy lùi lực lượng Nga khỏi những cứ điểm phòng thủ trên bờ đông sông Dnieper, đoạn qua tỉnh Kherson, tạo bàn đạp cho mũi tiến công sâu hơn trên địa bàn tỉnh.

Quân đội Nga giữa tuần này lần đầu tiên thừa nhận đối phương đã vượt sông tại Kherson và tiến sang bờ đông sông Dnieper.

Tuy nhiên, Vladimir Saldo, thống đốc do Moskva chỉ định trong vùng Kherson do quân đội Nga kiểm soát, khẳng định các đơn vị Ukraine xâm nhập đang chịu hỏa lực áp đảo không khác gì "lửa địa ngục".

Sau khi chiến sự bùng phát hồi tháng 2/2022, Nga nhanh chóng kiểm soát toàn bộ tỉnh Kherson. Nhờ chiến dịch phản công chớp nhoáng cuối năm ngoái, Ukraine giành lại các khu vực thuộc tỉnh Kherson bên bờ tây sông Dnieper. Trong khi đó, tổng diện tích các khu vực bên bờ đông mà Nga đang kiểm soát tương đương 75% diện tích toàn tỉnh.

Vị trí thị trấn Kachkarivka, phía bắc thành phố Kherson, nằm ở bờ tây sông Dnieper và gần tỉnh Zaporizhzhia. Đồ họa: MapBox

Vị trí thị trấn Kachkarivka, phía bắc thành phố Kherson, nằm ở bờ tây sông Dnieper. Đồ họa: MapBox

Cùng ngày 18/11, Ukraine cáo buộc Nga trong đêm mở đợt tập kích quy mô lớn bằng máy bay không người lái (UAV) nhắm vào hạ tầng năng lượng nước này, gây mất điện ở hơn 400 ngôi làng và thị trấn ở các vùng phía nam, đông nam và phía bắc. Phòng không Ukraine bắn hạ 29 trong 38 UAV.

Bộ Năng lượng Ukraine cho biết một cơ sở lọc dầu ở Odessa cũng trúng tập kích. Tòa nhà hành chính chịu hư hại và một dân thường bị thương. Ở tỉnh Chernihiv phía bắc, gần biên giới Nga và Belarus, hai tòa nhà phục vụ hạ tầng năng lượng trúng tập kích khiến 6 khu dân cư trong vùng mất điện.

Một số UAV tự sát đã nhắm đến thủ đô Kiev song đều không vượt qua được hệ thống phòng không.

Volodymyr Kudrytskiy, giám đốc công ty vận hành lưới điện quốc gia Ukrenergo, nhận định Ukraine không thể chủ quan dù mùa thu năm nay ấm hơn mọi khi.

Ông cho biết toàn bộ lực lượng phòng vệ và nhân viên ngành điện lực Ukraine đều trong tâm thế sẵn sàng đối phó những đòn tập kích của Nga, bảo vệ hạ tầng năng lượng khi mùa đông đến.

Pháo binh Nga tập kích vị trí Ukraine tại tỉnh Donetsk ngày 25/9. Ảnh: RIA Novosti

Pháo binh Nga tập kích vị trí Ukraine tại tỉnh Donetsk ngày 25/9. Ảnh: RIA Novosti

Thanh Danh(Theo Reuters)

Địa chỉ của bài viết này:http://www.3333.vn/news/14b396393.html
Thông báo bản quyền

Bài viết này chỉ thể hiện quan điểm của tác giả và không thể hiện quan điểm của trang này.
Bài viết này được xuất bản với sự cho phép của tác giả và không được sao chép nếu không được phép.

Phổ biến trên toàn bộ trang web

Nghị sỹ Nga đề xuất đánh thuế người không có con

Việt Nam-Cuba tăng cường hợp tác trong công tác tư tưởng, tuyên giáo

Hình ảnh Chủ tịch Thượng viện Bỉ thăm và làm việc ở Quảng Trị

Màn trình diễn ấn tượng giúp U20 Việt Nam đánh bại U20 Australia

Xe tăng Israel tiến vào nam Gaza, nguy cơ xung đột lan khắp Trung Đông

SEA Games 32: Campuchia sẽ khai trương Làng vận động viên vào tháng 4

Màn trình diễn ấn tượng giúp U20 Việt Nam đánh bại U20 Australia

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tổ chức

Liên kết