【game ni da hu】Đòi đồng nghiệp cũ trả lại tiền mừng cưới

Thời trang2023-12-06 01:35:148657

Huang,Đòiđồngnghiệpcũtrảlạitiềnmừngcướgame ni da hu đến từ tỉnh Tứ Xuyên, mới đây gây chú ý khi phàn nàn về việc một người đồng nghiệp cũ đã từ chối lời mời đến dự đám cưới mình, cho rằng anh ta cố tình làm vậy để không phải trả lại số tiền 400 nhân dân tệ (55 USD) mà cô đã mừng khi anh ta kết hôn.

"Tôi đã mừng cậu ta một khoản khi cậu ta kết hôn, điều đó đồng nghĩa tôi có nghĩa vụ phải mời cậu ta đến dự đám cưới mình", Huang nói với Star Video.

Trước khi tổ chức hôn lễ hôm 22/10, Huang gửi người đồng nghiệp cũ thư mời cưới kỹ thuật số qua WeChat. "Nhưng cậu ta không xuất hiện", cô nói.

Sau khi hỏi lý do vì sao người đồng nghiệp không xuất hiện, Huang đòi anh ta trả mình 400 tệ, nhưng anh này không hồi đáp. Cuối cùng, anh ta nói không đến vì tưởng thiệp mời là giả.

Huang không thể chấp nhận lời giải thích này và nói: "Cậu nên trả lại phần quà đó bằng tiền cho tôi. Cái gì cũng phải có qua có lại. Cậu có thể vắng mặt, nhưng quà cưới thì không".

Dù vậy, người đàn ông vẫn không chuyển trả tiền cho Huang.

Ảnh: Freepik

Ảnh: Freepik

Câu chuyện của Huang thu hút hơn 210.000 lượt xem và gần 5.000 bình luận. Hầu hết người dùng mạng xã hội tin rằng hành động của Huang thật thiếu tôn trọng.

"Đòi lại món quà bằng tiền mặt đó thực sự đã biến phẩm giá của cô ấy thành cát bụi", một người bình luận. "Mừng cưới bằng tiền là một sự chúc phúc, vậy việc chúc phúc có cần phải trả lại không?" một người khác thắc mắc.

Người Trung Quốc có truyền thống mừng tiền mặt cho các cặp vợ chồng trong đám cưới.

Đầu năm nay, một cặp vợ chồng ở miền Đông Nam Trung Quốc đã xé phong bì màu đỏ đựng tiền bên trong để chứng tỏ họ nhận được quà bằng tiền mặt từ khách mời. Cuối năm ngoái, một phụ nữ ở miền Đông nước này phát hiện ra hành lá - món quà truyền thống dành cho các cặp đôi mới cưới - được giấu bên trong chiếc chăn cô được tặng như một món quà cưới vào năm 2010.

Ngoài ra, thế hệ trẻ Trung Quốc đã bắt đầu nghĩ ra những món quà cưới của riêng mình. Tháng 10/2022, trong thời điểm kinh tế khó khăn, một cặp vợ chồng đã thiết kế "lối vào không cần mừng tiền cưới" cho khách khi đến dự hôn lễ.

Tương tự, hồi tháng 8 năm ngoái, bốn người đàn ông đã đổi một túi tiền xu nặng 42 kg mà họ tiết kiệm được thành 6.888 nhân dân tệ (940 USD) để tặng cho chú rể, người bạn thân nhất của họ, như một món quà trong ngày trọng đại của anh.

Hướng Dương (Theo SCMP)

Địa chỉ của bài viết này:http://www.3333.vn/news/10f396292.html
Thông báo bản quyền

Bài viết này chỉ thể hiện quan điểm của tác giả và không thể hiện quan điểm của trang này.
Bài viết này được xuất bản với sự cho phép của tác giả và không được sao chép nếu không được phép.

Phổ biến trên toàn bộ trang web

Loại cây có tên rất xấu nhưng được sử dụng nhiều để chữa bệnh

[Photo] Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp Thống đốc bang Karnataka

Phó Thủ tướng: 'Đưa di sản văn hóa thành sức mạnh phát triển đất nước'

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát Khu bến cảng Lạch Huyện ở Hải Phòng

Lại Văn Sâm hỏi Lê Cát Trọng Lý: Cháu nghĩ người hơn 60 tuổi không trong sáng à?

Chấm dứt hợp đồng nhà thầu không đủ năng lực xây sân vận động Đà Lạt

Học giả Thái Lan đề cao chính sách đối ngoại của Việt Nam

Học giả Thái Lan đề cao chính sách đối ngoại của Việt Nam

Liên kết