【xom ga tap 41】Bộ trưởng Tài chính: Bảo hiểm xe máy là để bảo vệ người lái xe máy

Thời gian rảnh rỗi2023-12-06 03:22:4827

Thông tin tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn sáng 6/11,ộtrưởngTàichínhBảohiểmxemáylàđểbảovệngườiláixemáxom ga tap 41 Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết, vấn đề bảo hiểm xe cơ giới được quy định tại Luật Giao thông đường bộ và Luật Bảo hiểm, đây là một hình thức bảo hiểm bắt buộc.

Thời gian qua, xe máy bị tai nạn chiếm 64%, từ năm 2021 đến tháng 9/2023, các công ty bảo hiểm đã chi trả cho người bị tai nạn số tiền rất lớn.

Theo Bộ trưởng, điều đó thể hiện Luật Kinh doanh Bảo hiểm và Luật Giao thông đường bộ đã bảo vệ người lái xe máy, bởi người sử dụng xe máy đa số thu nhập không cao, khi có ảnh hưởng đến tính mạng, thì bảo hiểm được chi trả tối đa là 150 triệu, xe hư hỏng thì trả tối đa 50 triệu.

Để thuận lợi hơn cho chi trả, Nghị định 67 đã quy định trong vòng 3 ngày, công ty bảo hiểm phải chi trả cho người dân bị tai nạn. Nếu bị ảnh hưởng tới tính mạng thì mới cần có biên bản, giấy tờ của công an, còn không bị ảnh hưởng tới tính mạng thì chỉ cần có file ảnh và cung cấp hồ sơ điện tử là sẽ được giải quyết các thủ tục cần thiết để được hưởng bảo hiểm.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trả lời chất vấn sáng 6/11. (Ảnh: Quochoi.vn).

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trả lời chất vấn sáng 6/11. (Ảnh: Quochoi.vn).

Trước đó, đặt vấn đề chất vấn tại phiên họp, đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc (Bà Rịa - Vũng Tàu) nêu ý kiến, cử tri đã nhiều lần phản ánh việc mua bảo hiểm bắt buộc, trách nhiệm dân sự đối với ô tô, xe máy chưa mang lại lợi ích thiết thực vì thủ tục bồi thường quá nhiều khó khăn và vô cùng phức tạp. Việc mua bảo hiểm loại này chủ yếu là để tránh cho cơ quan chức năng không xử phạt khi điều khiển các phương tiện lưu thông trên đường.

"Đại biểu đề nghị Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết sẽ có giải pháp gì để bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với ô tô, xe máy thực sự phát huy được ý nghĩa và mục đích bảo vệ quyền và lợi ích của người dân?", bà Phúc đặt câu hỏi.

Phấn đấu sớm nâng hạng thị trường chứng khoán

Đặt câu hỏi chất vấn về kết quả xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam do các tổ chức quốc tế đánh giá, đại biểu Trần Văn Tuấn (Bắc Giang) đề nghị Bộ trưởng Tài chính cho biết Chính phủ có giải pháp gì cải thiện mức tín nhiệm quốc gia Việt Nam và nâng lên mức xếp hạng đầu tư để cải thiện khả năng huy động vốn cho doanh nghiệp.

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết thời gian qua tín nhiệm quốc gia Việt Nam được thế giới đánh giá cao. Nếu như một số quốc gia bị hạ điểm thì Việt Nam được đánh giá nâng hạng với mức “triển vọng và ổn định”, hay BB+. Điều này tạo niềm tin cho các quỹ tài chính, quỹ đầu tư đổ tiền vào nền kinh tế và thúc đẩy phát triển. 

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết thêm, vừa qua trong chuyến công tác tại Mỹ có làm việc tổ chức như NP và Moody và cho thấy các tổ chức này đều đánh giá cao thị trường tài chính Việt Nam, tin tưởng năng động phát triển và khuyến nghị cho Việt Nam.

Đặc biệt các tổ chức này có đặt ra các câu hỏi về giải quyết vấn đề nợ tín dụng nợ xấu tăng cao, nợ trái phiếu quá hạn, giải ngân đầu tư công, quan điểm về xử lý thị trường bất động sản… và đều hài lòng và tin tưởng về những giải pháp đề ra của Việt Nam.

"Bộ Tài chính cùng các cơ quan như Ủy ban Chứng khoán, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện giải pháp nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam", Bộ trưởng nói.

Địa chỉ của bài viết này:http://www.3333.vn/news/0d396302.html
Thông báo bản quyền

Bài viết này chỉ thể hiện quan điểm của tác giả và không thể hiện quan điểm của trang này.
Bài viết này được xuất bản với sự cho phép của tác giả và không được sao chép nếu không được phép.

Phổ biến trên toàn bộ trang web

Văn Mai Hương: "Tôi bớt phát ngôn để tránh thị phi"

Vicky Nhung dành 4 tháng đi từ Bắc vào Nam quay MV mới

'Wild': về miền hoang dã để chữa lành tâm can

Bảng tổng sắp huy chương Đại hội Thể thao châu Á 2023 chung cuộc

Bố chồng 'dọa' tìm người khác đến nấu ăn mỗi ngày nếu mẹ chồng tôi đi trông cháu

Xem gì cuối tuần: Những bộ phim võ thuật của Chân Tử Đan

'Con Nhót mót chồng' dẫn đầu phòng vé

Chi Pu được cho là tham gia show 'Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng' của Trung Quốc

Liên kết