【game no hu dang ky tang tien】Hãng tàu Superdong giảm mạnh lãi 'vì du khách chê Phú Quốc đắt đỏ'

khám phá2023-12-06 01:45:0583

Báo cáo tài chính mới đây cho thấy,ãngtàuSuperdonggiảmmạnhlãivìdukháchchêPhúQuốcđắtđỏgame no hu dang ky tang tien lợi nhuận sau thuế của Công cổ phần Tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang (SKG) giảm hơn 42% so với quý III/2022, về mức 7,8 tỷ đồng. Trừ quý III/2021 - giai đoạn cao điểm dịch bệnh, đây là mức lãi thấp nhất trong quý III của SKG 10 năm qua. Con số này cũng sụt giảm đáng kể so với mức lợi nhuận cao nhất gần 5 năm trong quý II.

Lợi nhuận giảm chủ yếu do doanh thu trong kỳ đi lùi hơn 20%, đạt hơn 91 tỷ đồng.

Superdong - Kiên Giang là doanh nghiệp vận hành 16 tàu cao tốc và hai phà chuyên chở hành khách, phương tiện vận tải, hàng hóa từ đất liền tới Phú Quốc, Nam Du, Côn Đảo và Phú Quý. Đây là một trong những hãng tàu nắm giữ thị phần lớn trong vận tải đường biển ra các hải đảo nổi tiếng về du lịch.

Ban lãnh đạo Superdong - Kiên Giang cho biết có hai nguyên nhân chính dẫn đến kết quả trên.

Thứ nhất là các thông tin về việc du lịch tại Phú Quốc thường bị "chặt chém" và giá cao dẫn đến du khách chuyển đến những nơi có chi phí thấp hơn.

Thực tế trong thời gian qua, du lịch Phú Quốc gặp nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp thua lỗ. Ngay dịp lễ 2/9, thành phố này chỉ đón hơn 19.000 lượt khách lưu trú, giảm gần 40% so với cùng kỳ và công suất phòng chỉ đạt khoảng 27%. Theo thống kê, khách đến Phú Quốc bằng đường bay chiếm khoảng 60%, còn lại là đường tàu. Hiện nay, hầu hết các chuyến bay và tàu đến đảo này đều vắng khách.

Ngoài ra, công ty cũng đề cập nguyên nhân sụt giảm doanh thu thứ hai là thời tiết từ tháng 7-9 có mưa bão kéo dài liên tục, đặc biệt vào cao điểm mùa hè và lễ 2/9. Superdong có thời điểm phải dừng hoạt động tất cả tuyến, lượng khách hủy chuyến nhiều, hành đã di chuyển ra đảo cũng không về được. Từ đó, du khách có thêm tâm lý sợ du lịch vào mùa mưa bão.

SKG cho biết đang kỳ vọng vào động thái của UBND tỉnh Kiên Giang cùng các sở, ngành có liên quan trong việc tìm giải pháp hồi phục du lịch Phú Quốc. Trong nội bộ, doanh nghiệp này lên kế hoạch phân bổ lại lịch hoạt động các tuyến phù hợp với lượng khách hiện tại để tối ưu hóa chi phí. Đồng thời, công ty cũng triển khai nhiều chương trình xúc tiến để kích cầu du lịch.

Một chiếc tàu cao tốc của hãng Superdong đang chạy ngoài khơi. Ảnh: SKG

Một chiếc tàu cao tốc của hãng Superdong đang chạy ngoài khơi. Ảnh: SKG

Theo kế hoạch, năm nay Superdong sẽ nâng cấp bốn tàu tốc độ cao để lần lượt đưa vào khai thác ở các tuyến Rạch Giá - Phú Quốc, Hà Tiên - Phú Quốc, Rạch Giá - Nam Du. Riêng tuyến Rạch Giá - Phú Quốc sẽ được đảm bảo toàn bộ tàu đều có tốc độ cao. Công ty cũng muốn duy trì lịch trình chạy tàu xuyên suốt với giá vé cạnh tranh.

SKG cũng sẽ đầu tư mới ba tàu để khai thác tuyến TP HCM - Vũng Tàu, khôi phục lại tuyến Phú Quốc - Nam Du, Rạch Giá - Hòn Nghệ. Doanh nghiệp đang nghiên cứu mở rộng thêm các tuyến tiềm năng ở Kiên Giang và các tỉnh, thành khác.

Tất Đạt

Địa chỉ của bài viết này:http://www.3333.vn/news/0c399996.html
Thông báo bản quyền

Bài viết này chỉ thể hiện quan điểm của tác giả và không thể hiện quan điểm của trang này.
Bài viết này được xuất bản với sự cho phép của tác giả và không được sao chép nếu không được phép.

Phổ biến trên toàn bộ trang web

Doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ muốn đầu tư dự án hạ tầng tại Việt Nam

Linh thiêng, xúc động Lễ tưởng niệm các chiến sỹ hy sinh ở Gạc Ma

Đại sứ G4 tự làm bánh quy mừng Tết, gửi thông điệp về bình đẳng giới

Tuyển Nhật Bản ăn mặc bảnh bao tới Hà Nội, tự tin đánh bại Việt Nam

Tỉnh nghèo có gần 60.000 ô tô, xe máy đăng ký trong 10 tháng

Đại sứ G4 tự làm bánh quy mừng Tết, gửi thông điệp về bình đẳng giới

77 năm Quốc khánh: Việt Nam luôn là đối tác tin cậy của Chile

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Thống đốc Ngân hàng HT quốc tế Nhật Bản

Liên kết