【play sweet bonanza】Israel tuyên bố bao vây thành phố Gaza, Hamas 'vừa đánh vừa lui'

Thời trang2023-12-07 05:01:471229

Reutersđưa tin,ênbốbaovâythànhphốGazaHamasvừađánhvừplay sweet bonanza ngày 2/11 (giờ địa phương), lực lượng Israel đã bao vây thành phố Gaza (thành phố chính của dải Gaza) trong cuộc tấn công trên bộ chống lại lực lượng Hamas. Nhóm chiến binh Palestine đã chống trả cuộc tấn công bằng cách "vừa đánh vừa lui" từ các đường hầm dưới lòng đất.

Thành phố ở phía bắc dải Gaza đã trở thành mục tiêu tấn công của Israel, với quyết tâm phá hủy trung tâm chỉ huy của Hamas và yêu cầu dân thường di tản về phía nam.

"Chúng tôi đang chiếm thế thượng phong. Chúng tôi đã đạt được những thành công ấn tượng và đã vượt qua vùng ngoại ô của thành phố Gaza. Chúng tôi đang tiếp tục tiến công", Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết trong một tuyên bố cùng ngày.

Cảnh hoang tàn tại khu vực Bureij ở trung tâm dải Gaza, ngày 2/11/2023. (Ảnh: Reuters)

Cảnh hoang tàn tại khu vực Bureij ở trung tâm dải Gaza, ngày 2/11/2023. (Ảnh: Reuters)

Giữa những vụ nổ lớn ở Gaza, người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn Đô đốc Daniel Hagari nói với Reutersrằng "quân đội Israel đã hoàn thành việc bao vây thành phố Gaza, trung tâm của tổ chức khủng bố Hamas".

Trong khi đó, Chuẩn tướng Iddo Mizrahi, trưởng tham mưu quân sự của Israel, cho biết quân đội đang vấp phải bẫy và mìn. Ông nói: “Hamas đã học hỏi và chuẩn bị tốt".

Abu Ubaida, người phát ngôn của cánh vũ trang Hamas, cho biết trong một bài phát biểu trên truyền hình hôm 2/11 rằng số binh sĩ Israel hi sinh ở Gaza cao hơn nhiều so với những gì quân đội công bố. “Binh lính của họ sẽ trở về trong những chiếc túi màu đen”,ông nói.

Israel cho biết họ đã mất 18 binh sĩ và tiêu diệt hàng chục phiến quân kể từ khi các chiến dịch trên bộ được mở rộng vào 27/10.

"Hamas và các chiến binh Jihad Hồi giáo đồng minh đã tấn công vào xe tăng từ các đường hầm, sau đó trốn trở lại mạng lưới", một nhân chứng cho hay.

Trong một video chiến trường do Hamas chia sẻ, một chiến binh xuất hiện trên cánh đồng ở Gaza và cài đặt thiết bị nổ. Vụ việc được ghi lại bởi camera được gắn trên người chiến binh này. Một vụ nổ sau đó có thể nghe thấy khi chiến binh chạy nhanh trở lại đường hầm và bắn một tên lửa chống tăng về phía xe tăng Israel.

Giữa chiến sự căng thẳng. người dân Palestine ở dải Gaza đang phải chịu cảnh thiếu lương thực, nhiên liệu, nước uống và thuốc men.

Juliette Touma, người phát ngôn của cơ quan Liên hợp quốc về người tị nạn Palestine (UNRWA), cho biết: “Nguồn nước đang được sử dụng làm vũ khí chiến tranh”.

Nhà Trắng hôm 1/11 cho biết họ đang nghiên cứu một loạt biện pháp tạm dừng trong cuộc xung đột Israel - Hamas để giúp người dân rời khỏi Gaza một cách an toàn và cho phép viện trợ nhân đạo vào, nhưng nhấn mạnh biện pháp tạm dừng không có nghĩa là lệnh ngừng bắn hoàn toàn.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã tới Trung Đông sau khi cho biết ông sẽ thảo luận các bước cụ thể nhằm giảm thiểu thiệt hại cho dân thường ở Gaza.

Trong các cuộc gặp ở Israel và Jordan, ông Blinken cho biết Mỹ cũng sẽ thảo luận với các bên về tương lai của Gaza và đặt nền móng cho việc thành lập nhà nước Palestine trong tương lai.

Xung đột Israel và Hamas nóng trở lại khi các chiến binh Hamas bất ngờ tấn công từ dải Gaza vào Israel hôm 7/10, khiến 1.400 người thiệt mạng, chủ yếu là dân thường và bắt hơn 240 con tin trong ngày đẫm máu nhất lịch sử 75 năm của nước này. .

Theo cơ quan y tế Gaza, các cuộc tấn công đáp trả sau đó của Israel vào dải đất 2,3 triệu dân đã khiến hơn 9.000 người thiệt mạng.

Địa chỉ của bài viết này:http://www.3333.vn/news/02f396387.html
Thông báo bản quyền

Bài viết này chỉ thể hiện quan điểm của tác giả và không thể hiện quan điểm của trang này.
Bài viết này được xuất bản với sự cho phép của tác giả và không được sao chép nếu không được phép.

Phổ biến trên toàn bộ trang web

Giá bitcoin tăng mạnh, chuyên gia dự báo lên 100.000 USD

Pháp tạm đóng cửa sân bay sau sự cố máy bay trượt khỏi đường băng

Nhật Bản công bố kế hoạch điều tiết giao thông phục vụ Olympic Tokyo

Hà Nội: Năm ôtô và hàng chục xe máy bị cháy tại điểm trông giữ

Da mụn có nên dùng dầu tẩy trang?

Tỉnh Bình Thuận đề xuất Thủ tướng xem xét kỷ luật nhiều cán bộ vi phạm

Các sàn đấu giá ngoại bày bán tràn lan tranh Việt bị làm giả

Lãnh đạo 11 nước sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 42 ở Labuan Bajo

Liên kết